0918.279.900

 Suy nghĩ về điện đóm, về solar nên em có đôi dòng tâm sự Vừa là để chia sẻ, vừa là để phần nào đó giúp anh em tư vấn cho người dân, những người chưa hiểu về solar, để họ biết được lợi ích từ đống tiền hằng ngày vẫn nằm trên mái nhà mình. 😁

NHỮNG NGƯỜI HỨNG NẮNG LẤY TIỀN

Ấy là hoàn toàn hiểu theo nghĩa đen.

          Các cụ nói người giỏi thì là làm gì cũng ra tiền, người rất giỏi thì sờ đâu cũng thành tiền, còn những thành phần thuộc loại siêu phàm thì gớm lắm, hội này nhìn cái gì cũng ra tiền cả.

         Và hiện đang có “một bộ phận không nhỏ” những “kẻ siêu phàm” theo nghĩa đen như thế đang ngày càng nhiều lên ở xứ ta, những người đầu tư vào điện năng lượng mặt trời (NLMT), những người hễ cứ mở cửa sổ, thấy nắng, là thấy tiền. Thật thế.

NẮNG LÀ TIỀN

           Theo quy định hiện hành, mỗi kWh điện sản xuất ra từ ra từ điện mặt trời áp mái có thể được bán lại cho nhà nước với giá 9.35cent, tức là khoảng gần 2,200 đồng/kwh. Đây là một giá mua vào tương đối tốt. Một hệ NLMT nhỏ thông dụng hiện nay có công xuất khoảng 5kWp cần cỡ 40m2 mặt mái, và đầu tư vào khoảng 100 triệu, hệ này có thể sản sinh được trung bình 600 kWh (600 số điện) mỗi tháng, tính theo giá mua trên thì tạo ra được trên 1,3 triệu đồng hàng tháng nếu bán lại hết cho phía điện lực, hoặc có thể bán một phần không tiêu thụ để giảm được giá bậc mua điện xuống bậc giá thấp hơn theo lũy kế giá lạ lùng của mấy anh EVN.

          Và như thế mỗi năm giảm được 15,8 triệu đồng, thì sau khoảng hơn 6 năm là chủ nhà “cá hồi” tiền đầu tư. Nghe có vẻ đầu tư nhiều, và thời gian để được “ăn cá hồi” cũng có vẻ lâu, nhưng thực tế mọi thứ có thể còn nhanh hơn khi giá bán điện của EVN chẳng bao giờ thấy giảm sau bấy nhiêu năm. EVN ngoài lỗ nặng do thâm hụt từ đầu tư ngoài nghành, họ cũng luôn thông báo giá bán điện của Việt Nam vẫn là hàng rất thấp so với thế giới, vẫn rẻ hơn trên 70 quốc gia khác, và khi họ còn so sánh thì chúng ta tự hiểu họ sẽ làm gì tiếp theo.

VẬT GIÁ …. LÀ VẬT NHAU VỚI GIÁ!

             Từ năm 2009 đến nay, giá điện của Việt Nam đã tăng tới gần…100%, mức giá trung bình năm 2009 là 948 đồng, thì năm 2019 đã là 1,864 đồng, như thế cứ mỗi 12 tháng thì EVN tăng trung bình 10%. Mức tăng này đánh đổ mọi chỉ số lãi “gửi tiết kiệm” ngắn hạn của bất cứ ngân hàng nào.

             Với nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng như hiện nay, thì mức tăng này hứa hẹn sẽ còn cao hơn nữa khi dân số của chúng ta đã gần chạm mức 100 triệu người. Trong khi đó, thủy điện và nhiệt điện lại đang gặp rất nhiều vấn đề về nguồn nước, nhiệt điện thì thiếu than đá thiếu khí đốt. Chưa kể đến những tác hại mà nó đang gây ra hàng năm tới tài nguyên rừng, đất và không khí.

BÀI TOÁN HƠN THIỆT

            Quay lại với câu chuyện tiền gửi. Tôi có anh bạn, hôm bữa đi công tác có hỏi: “Nếu bỏ 100 triệu vào ngân hàng, mỗi tháng lấy tiền lãi trả tiền điện có hơn không ?” – Uh. Tính thế cũng là một cách, tiền gửi vẫn là tiền, rút ra lúc nào cũng được, nhưng tiền lãi giả dụ có tính theo kỳ hạn dài và ưu đãi lắm thì cũng chưa tới 10%/năm, như vậy được khoảng hơn 800 ngàn đồng/tháng, so với mức 1,3 triệu đồng thì mới chưa bằng được 2/3 mức sinh lời từ hệ thống năng lượng mặt trời, đó là chưa kể thi thoảng nhà thằng hàng xóm mất điện, nhưng nhà mình quạt vẫn chạy ro ro. Ấy lại chẳng oách hơn hay sao ?!

LỰA CHỌN THÔNG MINH

            Với ngần ấy lợi ích từ việc “hứng nắng”, trong gần 5 năm trở lại đây, thị trường này trở lên vô cùng hấp dẫn với những đơn vị sản xuất và phân phối. Ở một nơi vàng thau lẫn lộn, khách hàng rất khó khăn trong việc lựa chọn một đơn vị có chất lượng tốt. Có rất nhiều trường hợp khách hàng vì sử dụng các sản phẩm chất lượng kém nên chưa kịp hứng đủ nắng thì đã phải hứng trái đắng. Viễn cảnh xấu có thể xảy ra khi các tấm pin và inverter giảm hiệu suất, hệ thống giàn khung rỉ sét. Chính vì vậy, hãy lựa chọn những đơn vị uy tín, được chứng nhận bởi nhà sản xuất. Tuy chi phí có cao hơn nhưng tiền nào thì của ấy, chắc chắn rằng mình được sử dụng một sản phẩm đúng với những gì mong muốn.

——————————————————
Công ty CP Dịch vụ và Thương mại SDT Việt Nam – đơn vị phân phối chính hãng uy tín các thiết bị Điện Năng Lượng Mặt Trời – Hỗ trợ tư vấn thiết kế – Thi công lắp đặt các dự án Điện Mặt trời trên toàn quốc
👉 Liên hệ với chúng tôi:
🏢🏢 Địa chỉ: Số 1006 đường Điện Biên, phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái
📞 SĐT: 0918279900 – 02163868869
📧 Email: hdtyenbai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now