0918.279.900

            Việt Nam là một nước nông nghiệp, với nền kinh tế là cốt lõi. Tuy nhiên, sự phát triển của cơ sở hạ tầng đô thị và khu công nghiệp đã khiến diện tích đất nông nghiệp dần bị thu hẹp. Sản lượng nông nghiệp cũng bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, thiên tai và dịch bệnh. Trái với xu hướng đó, nhu cầu về các sản phẩm nông nghiệp tăng nhanh qua các năm. Để đáp ứng nhu cầu đó, sản xuất nông nghiệp cần áp dụng các giải pháp công nghệ cao để tăng năng suất và đảm bảo chất lượng và vệ sinh thực phẩm.

Một số mô hình ứng dụng điện mặt trời cho nông nghiệp

Điện Mặt trời tại Côn Đảo

            Huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nằm cách đất liền 97 hải lý. Do đó, thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là hướng đi đúng đắn và cần thiết. Mô hình sản xuất này đã cung cấp một phần rau quả sạch và an toàn cho người dân và khách du lịch; đã tạo điều kiện cho mọi người học các kỹ thuật sản xuất rau, trái cây và động vật theo hướng sạch sẽ và an toàn; Đồng thời, đây cũng là nơi tham quan của các nhóm khách du lịch.

Với khoảng 7000 người trên đảo và dưới 100.000 khách du lịch mỗi năm, việc đảm bảo an ninh năng lượng và cung cấp thực phẩm tại chỗ cho Côn Đảo là rất quan trọng; Đặc biệt là trong mùa bão, hòn đảo có thể bị cô lập bởi thiên tai.

Hơn nữa, Côn Đảo có tiềm năng lớn về năng lượng gió và mặt trời. Mặc dù Chính phủ đã quan tâm đến việc phát triển, những nguồn năng lượng này đã không được khai thác và sử dụng hiệu quả. Do đó, bên cạnh việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao, Côn Đảo còn phải khai thác các nguồn năng lượng tự nhiên tối đa như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, sinh khối, nước mưa … để phát triển kinh tế bền vững và bảo vệ. môi trường sinh thái.

Hàng chục ha đất để lắp đặt các tấm pin mặt trời có thể được sử dụng để xây dựng nhà lưới, nhà kính để trồng hoa, rau sạch và an toàn. Sự kết hợp này sẽ giúp giảm đáng kể chi phí đầu tư nhà lưới, tận dụng các nguồn điện giá rẻ và các cơ sở khác cho sản xuất nông nghiệp tại đây.

Bơm nước điện mặt trời

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi không đủ điện năng đáp ứng công suất của máy bơm cho khu vườn do nằm ở khu vực xa lưới điện quốc gia và chi phí vận hành máy bơm nước tươi tiêu phải sử dụng số lượng lớn dầu, khá tốn kém, mà không được hiệu quả lâu dài;…. thì Hệ thống máy bơm nước từ điện mặt trời sẽ giải quyết được mọi vấn đề trên.

Kỹ thuật trồng thanh long tăng năng suất

Thanh Long là cây thương mại mang lại GIÁ TRỊ CAO cho người nông dân tại các khu vực: Bình Thuận, Long An, Tiền Giang…

Mùa vụ ra hoa của cây thương phẩm này từ tháng 5 đến tháng 8, thế nên để đáp ứng nhu cầu cung ứng Thanh Long quanh năm. Nông dân đã suy nghĩ phương án kỹ thuật nuôi trồng Thanh Long trái vụ: Thanh Long chong đèn

Đặc tính của cây Thanh Long là cây quang kỳ, để ra hoa phải trả qua nhiều ngày nắng. Thế nên người nông dân lợi dụng đặc tính đó, sử dụng ánh sáng đèn thay cho ánh sáng mặt trời. Kích thích cây Thanh Long có thể kết quả quanh năm.

Do sử dụng số lượng lớn đèn phát sáng liên tục tiêu tốn khá nhiều chi phí điện của người dân. Thế nên việc ứng dụng điện mặt trời có lưu trữ cung cấp điện vào buổi tối là điều lý tưởng nhất

Mô hình 2 sạch: Rau sạch + Năng lượng sạch

Hiện tại mô hình điện mặt trời được ứng dụng rất đa dạng vào canh tác nông nghiệp.

Bên cạnh cung cấp nguồn điện để người dân sử dụng. Với chính sách khuyến khích của nhà nước, chúng ta có thể bán lại phần điện dư không sử dụng cho phía Công ty điện lực.

Vì vậy, đây cũng là một số yếu tố để ứng dụng nguồn năng lượng sạch này tạo thêm thu nhập cho nông dân.

Tận dụng tài nguyên ĐẤT để gia tăng thêm THU NHẬP!

 Hiện tại người nông dân chỉ sử dụng tối ưu được 50 – 70% diện tích đất của mình để phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Vậy 30% diện tích đất còn lại được vận dụng vào việc gì?

Hãy tận dụng triệt để vì “Tấc đất” là “Tấc vàng”, Điện mặt trời sẽ giúp bạn làm điều đó, bạn vừa có thể phục vụ cho sản xuất nông nghiệp giúp gia tăng năng suất, vừa có thể kiếm thêm thu nhập từ việc bán điện cho Điện lực quốc gia.

Hãy để chúng tôi giúp bạn: TƯ VẤN hoàn toàn miễn phí – LẮP ĐẶT nhanh chóng – BẢO HÀNH dài hạn:

Hotline: 0918279900

Call Now